Những điều cần biết khi đi thang máy, thang cuốn

Đăng bởi
591

Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến các chiến lược an ninh sau đây khi đi thang cuốn:

Đầu tiên, hãy chú ý đến đạo cụ

Không bao giờ sử dụng nạng, xe tập đi, xe lăn hoặc xe đẩy thông thường để ngồi trên thang cuốn.

Thứ hai, chú ý đến trang phục

Váy dài, túi dài trong tay và giày cao gót có ngón chân rất mỏng rất dễ bị kẹt hoặc treo.

Thứ ba, không ép hoặc lấy

Nếu có nhiều hành khách, đừng vội chạy vào khu vực chờ. Bạn nên đặt hàng một cách ổn định và nhanh chóng. Nếu bạn có thị lực kém, hãy đặc biệt cẩn thận.

Thứ tư, chú ý đến đôi chân của bạn

Không bước vào ngã ba của hai bước để ngăn thang cuốn rơi xuống phần nghiêng do chênh lệch độ cao giữa các bước trước và sau.

Năm, tốc độ và tốc độ tách

Khi có 1-2 bước từ nắp thoát hiểm, hãy nhìn vào cạnh và bước ra khỏi thang cuốn. Khi kết thúc chuyến bay, hãy nhanh chóng bước ra khỏi thang cuốn, rời khỏi khu vực thoát hiểm thang cuốn, không ngừng nói chuyện hoặc nhìn xung quanh, hãy chủ động nhường đường cho hành khách phía sau.

Sáu, túi được đặt

Không đặt túi xách hoặc túi nhỏ trên tay vịn

Bảy, tư thế đúng

Để đứng theo hướng chuyển động của bước, hãy giữ tay vịn bằng một tay để ngăn ngừa tai nạn như dừng khẩn cấp hoặc ai đó đẩy. Đừng dựa vào váy bên của thang cuốn. Không mở rộng phía bên của thang cuốn. Không sử dụng ngọn của váy ở cả hai bên của thang cuốn để đánh bóng giày của bạn.

Tám, đừng chạy

Các bước không được thiết kế để đi bộ. Ngay cả khi bạn đang vội, đừng đi bộ hoặc chạy trên các bước.

Chín, già trẻ đi cùng.

Khi người già và trẻ em đi xe, phải có sự hỗ trợ của nhân viên y tế và đi kèm thang dưới. Bạn không thể buông bỏ quá trình. Bạn nên chú ý đến những thứ trong tay con bạn. Bởi vì đứa trẻ có thể ngã vì một cái gì đó, nó sẽ xảy ra bởi vì việc tìm kiếm mọi thứ đang diễn ra xung quanh và tránh cho đứa trẻ rơi xuống.

Mười, nút khẩn cấp

Tốt nhất là không đi xe nhiều hơn hai người trong cùng một lớp. Chiều cao tối đa của mỗi thang cuốn chỉ có thể là 160 kg, tránh sự sụp đổ của các bước. Nút khẩn cấp là một nút màu đỏ nằm ở hai đầu của thang cuốn. Thang cuốn được trang bị một nút khẩn cấp. Nhấn nút khẩn cấp ngay lập tức dừng thang cuốn.