Hướng dẫn vận hành thang máy 1 cách an toàn

Đăng bởi
453

1. Khi đi thang máy, trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đang đi lên cầu thang hoặc xuống cầu thang. Sẽ có mũi tên tương ứng trên bảng điều khiển thang máy, nhấn nó.

2. Sau khi thang máy đến tầng, trước tiên hãy cho những người bên trong đi ra, sau đó đi vào, đi xuống trước và tránh đông đúc.

3. Sau khi vào thang máy, hành khách có thể đóng cửa thang máy bằng cách nhấn nút đóng kín của Google trên bảng điều khiển bên trong thang máy; nhấn sàn để được thăm, và sau đó chờ thang máy chạy.

4. Thang máy có số lượng hành khách tiêu chuẩn. Khi nhân viên bị quá tải, thiết bị báo động trong thang máy sẽ đưa ra lời nhắc âm thanh. Tại thời điểm này, hành khách nên chủ động giảm nhân viên, và thường vào thang máy và thoát ra ngoài cho đến khi thang máy hủy báo động.

5. Khi xảy ra hiện tượng bất thường hoặc trục trặc trong thang máy, hành khách nên giữ bình tĩnh. Bạn có thể gọi xe để thiết lập một cuộc gọi báo động để được giúp đỡ hoặc báo động, và sau đó chờ giải cứu. Bạn cũng có thể gọi trợ giúp, và bạn không được đóng sầm cửa trong nỗ lực thoát khỏi xe. Vì vậy, để không làm cho thang máy rơi xuống nhanh chóng, gây thương tích.

6. Chăm sóc môi trường, không xả rác trong thang máy, không khạc nhổ. Môi trường thang máy tương đối khép kín, và môi trường thuận tiện cho bạn và tôi.

7. Khi đi thang máy, cửa thang máy sẽ tự động đóng lại. Khi ai đó đang la hét bên ngoài, bạn không được cách ly cửa thang máy để tránh chấn thương. Bạn có thể “mở” cửa thang máy bằng cách nhấn nút điều khiển trên bảng điều khiển thang máy.